Page 57 - surat61
P. 57
45
สรุปข้อมูลพื้นฐานด้านการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี
พื้นที่ทําการเกษตรของจังหวัด
ข้อมูลการผลิตสินค้าเกษตรที่สําคัญของจังหวัด
จํานวน เนื้อที่ยืนต้น/เพาะปลูก (ไร่) เนื้อที่เปิดกรีด/ให้ผล/เก็บเกี่ยว(ไร่) ผลผลิต (ตัน) ผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่ (กก.)
ชนิดสินค้า
เกษตรกร 2558 2559 2560 2558 2559 2560 2558 2559 2560 2558 2559 2560
1. ยางพารา 120,458 2,610,316 2,567,166 2,309,143 2,265,055 592,773 572,472 257 253
2. ปาล์มน้ํามัน 44,913 1,098,197 1,130,805 992,761 1,031,533 1,082,390 2,830,362 2,787,202 3,268,818 2,851 2,702 3,020
3. ข้าว 1,310 5,295 5,124 5,835 5,281 5,073 2,319 2,255 2,229 439 445 406
4. เงาะ 4,611 33,396 32,930 33,016 32,764 32,659 32,836 37,401 31,060 24,987 1,142 951 761
5. ทุเรียน 9,524 32,008 34,526 51,361 23,808 23,808 26,866 28,850 24,028 20,900 1,239 1,009 778
6. มังคุด 4,752 10,858 10,726 13,924 10,664 10,664 10,072 4,787 4,280 3,203 443 401 318
7. ลองกอง 5,378 17,288 16,460 16294 15,784 15,784 15,795 8,255 7,203 730 510 456 46
8. มะพร้าว 7,827 198,418 180,330 198,418 180,116 119,846 111,672 604
9. กาแฟ 193 2,082 2,026 1,523 1,991 1,991 1,485 179 229 134 87 115 90
หมายเหตุ : 1. ข้อมูลการผลิต ที่มา : สํานักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 8 ข้อมูล ณ วันที่ 16 สิงหาคม 2560
2. จํานวนเกษตรกรเป็นข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกร ณ วันที่ 9 มกราคม 2561 ที่มา : สํานักงานเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี
3. ข้อมูลยางพารา : จากมติที่ประชุมพัฒนาคุณภาพด้านพืช เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560
4. ข้อมูลไม้ผล เป็นข้อมูลจากมติการประชุมคณะทํางานสํารวจข้อมูลไม้ผลเศรษฐกิจภาคใต้ ครั้งที่ 4/2560 วันที่ 15-16 กันยายน 2560