IMAGE ผู้ว่าฯสุราษฎร์ นำทีมไปทำบัตรประชาชน ลงทะเบียนเราชนะให้ผู้สูงอายุ 95 ปีป่วยติดเตียงถึงบ้านที่ท่าฉาง
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.30 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง นำเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8...

Read More...
IMAGE ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงถนนสุราษฎร์-ตะกั่วป่า ช่วงช่องเขาชาลี
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.00 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานการประชุมและเสนอการดำเนินการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงต้นแบบทางถนนปลอดภัยบนทางหลวง สาย...

Read More...
IMAGE รองผวจ.ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 1/2564
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 นายศักดาพร รัตนสุภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 1/2564...

Read More...
IMAGE ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 12
วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 นายประเวศ ไทยประยูร รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีนำโดย พลเรือเอกพงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการบริหาร มูลนิธิราชประชานุเคราะห์...

Read More...
IMAGE ผวจ.สุราษฎร์ธานีเปิดการอบรมเยาวชนจิตอาสาเมืองคนดี"เราทำความดีด้วยหัวใจ"จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปีพุทธศักราช 2564
วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดสุราษฎร์ธานี...

Read More...

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ นำทีมไปทำบัตรประชาชน ลงทะเบียนเราชนะให้ผู้สูงอายุ 95 ปีป่วยติดเตียงถึงบ้านที่ท่าฉาง

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.30 น.

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง นำเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี และผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาท่าฉาง ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 4 ต.เขาถ่าน อ.ท่าฉาง เพื่อทำบัตรประจำตัวประชาชนให้กับคุณลุงจวน คงระเรื่อย อายุ 95 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้จัดทำบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดให้กับคุณลุงจวน และพร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าฉาง ได้รับลงทะเบียน "เราชนะ" เพื่อขอรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลให้กับคุณลุงด้วย สำหรับการให้บริการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชน และการรับลงทะเบียน "เราชนะ" ให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ อ.ท่าฉางในวันนี้ มีเป้าหมายในท้องที่ ต.เสวียด 1ราย ต.เขาถ่าน 1 ราย ต.ท่าฉาง 1 ราย และในพื้นที่ ต.ท่าเคย 3 ราย รวมทั้งสิ้นจำนวน 6 ราย

ณ บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 4 ตำบลเขาถ่าน อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงถนนสุราษฎร์-ตะกั่วป่า ช่วงช่องเขาชาลี

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.00 น.

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานการประชุมและเสนอการดำเนินการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงต้นแบบทางถนนปลอดภัยบนทางหลวง สาย 401(สุราษฎร์-ตะกั่วป่า)ตอนพนม-ช่องเขาชาลี โดยมีขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผอ.แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 1,3 ฝ่ายปกครอง อ.บ้านตาขุน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เข้าร่วม ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำคณะทั้งหมดลงดูพื้นที่แก้ไขจุดเสี่ยงบนทางหลวงสาย 401 บริเวณหลักกิโลเมตรที่94+642 (ช่องเขาชาลี) รอยต่อ อ.คีรีรัฐนิคม กับ อ.บ้านตาขุน เพื่อนำเสนอเป็นตัวอย่างที่มีการดำเนินการมาตรการต้นแบบทางถนนปลอดภัยในการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนที่มีผู้บาดเจ็บ ผู้เสียชีวิตจำนวนมาก อันเกิดจากพฤติกรรมเสี่ยงของผู้ขับขี่รถ ด้วยมาตรการจำกัดความเร็ว มาตรการกวดขันจราจร การมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน รวมถึงการแก้ไขจุดเสี่ยง เพื่อเป็นแนวทางการลดอุบัติเหตุให้กับจังหวัดอื่นต่อไป

ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 12

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564

นายประเวศ ไทยประยูร รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีนำโดย พลเรือเอกพงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการบริหาร มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำคณะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจเยี่ยมคณะครูและนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 12 เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ รวมทั้งรับทราบปัญหา อุปสรรค และความต้องการของครูและนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 12 ต.พรุพี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ภาครัฐ เอกชน ครู นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับและรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงาน/ปัญหาอุปสรรคของโรงเรียน พร้อมกับเยี่ยมชมห้องเรียน ชมนิทรรศการของนักเรียน รับชมการแสดงรำมโนราห์ของนักเรียน พร้อมมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 78 ชุด และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้จัดการเรียนการสอนตามมาตรฐานของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ให้แนวทางในการจัดการเรียนการสอนท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 .ให้ดำเนินการจัดการเรียนการสอนใน 5 รูปแบบ ได้แก่ 1 On Site 2 On Air 3 Online 4 On Demand และ 5 On Hand นั้นซึ่งทางโรงเรียนได้ดำเนินการสำรวจความพร้อมการเรียนทางไกล การวางแผนการดำเนินงานและประชุมชี้แจงผู้ปกครองและรักเอกสารการเรียน การเรียนทางไกล/การติดตามให้คำแนะนำประจำวันของคุณครูช่องทางกลุ่มไลน์ การประชุมสรุปการดำเนินงานแต่ละสัปดาห์และการออกเยี่ยมเยียนบ้าน ติดตามและให้คำแนะนำ สำหรับปัญหาที่พบส่วนใหญ่ นักเรียน ครอบครัวไม่มีความพร้อมด้านอุปกรณ์ที่เป็นช่องทางการเรียน และผู้ปกครองไม่สามารถดูแลนักเรียนในการเรียนด้วยตนเอง ทางโรงเรียนแก้ปัญหาโดยการเน้นการจัดการเรียนการสอน โดยใช้เอกสาร ใบงาน แบบฝึกหัด (On-hand) รวมทั้งคำแนะนำผ่านทางกลุ่มไลน์ห้องเรียนและการออกเยี่ยมบ้านติดตามการเรียน

ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 12 ต.พรุพี อ.บ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

รองผวจ.ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 1/2564

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

นายศักดาพร รัตนสุภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 1/2564 พร้อมด้วยภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณากลั่นกรอง คัดเลือกเอสเอ็มอีตามคุณสมบัติของโครงการสินเชื่อเสริมพลัง สร้างอนาคต SME ไทย(กองทุน 1,000 ล้านบาท) จำนวน 17 ราย อาทิ บริษัทเดอะบีชจำกัด เพื่อปรับปรุงห้องพัก สระว่ายน้ำ และเงินทุนหมุนเวียน บริษัทซิมเบิ้ล ไลฟ์ รีสอร์ท จำกัด เพื่อซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุงโรงแรมและเงินทุนหมุนเวียน บริษัท อูเรือสุราษฎร์ธานี จำกัด ประเทกิจการ อูเรือ ช่อมเรือ เพื่อใช้เงินทุนหมุนเวียน บริษัท ชันไรส์ สุขสม จำกัด ประเภทกิจการ โรงแรม/ที่พัก เพื่อใช้เงินทุนหมุนเวียน บริษัท คาร์มา รีสอร์ท จำกัด ประเภทกิจการ โรงแรม/ที่พัก เพื่อปรับปรุงระบบไฟฟ้าในกิจการและเงินทุนหมุนเวียน บริษัท อาร์ ซี คอนสตรัคชั่น ไอสแลนด์ จำกัด ประเภท ร้านอาหาร/ที่พัก เพื่อต่อเติมปรับปรุงบังกะโลและเงินทุนหมุนเวียน ทั้งนี้ หลักเกณฑ์การให้สินเชื่อของกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐโครงการสินเชื่อเสริมพลัง สร้างอนาคต SME ไทย ซึ่งขอสินเชื่อของกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐทางเว็บไซต์ www.thaismefund.com ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564.

ณ ห้องประชุมสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

ผวจ.สุราษฎร์ธานีเปิดการอบรมเยาวชนจิตอาสาเมืองคนดี"เราทำความดีด้วยหัวใจ"จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปีพุทธศักราช 2564

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการอบรมเยาวชนจิตอาสาเมืองคนดี "เราทำความดีด้วยหัวใจ" จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปีพุทธศักราช 2564 ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้หน่วยราชการในพระองค์ 904 ร่วมกันจัดโครงการจิตอาสาพระราชทาน ตามแนวพระราชดำริ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อให้ประชาชนมีความสมัครสมาน สามัคคี มีความสุข และประเทศชาติมีความมั่นคงอย่างยั่งยืน อีกทั้งรัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาโดยนโยบายหลักด้านที่ 1 คือ การปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และต่อยอดการดำเนินการของหน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ให้เป็นแบบอย่างในการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในพื้นที่ ประกอบกับปัจจุบันการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมีการเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วส่งผลต่อวิถีการดำเนินชีวิตของคนในสังคมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน มีการใช้สื่อสังคมออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในยุคที่สื่อออนไลน์มีกระบวนการทำงานที่ซับซ้อนและยากต่อการควบคุม

ณ โรงแรมไดม่อนพลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

   

        

Copyright 2011 ข่าวผู้บริหาร.
Free Joomla Theme by Hostgator