Accessibility Tools

A A A

messenger  facebook  youtube

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

  • หน้าแรก
  • ข่าวสารและประกาศ
  • ข่าวผู้บริหาร
  • การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำเสนอ โครงการจ้างที่ปรึกษาเพื่อศึกษาทบทวนผลการศึกษา โครงการผลิตและส่งน้ำประปา จากเขื่อนรัชชประภา ไปจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ เมื่อปี 2557 และการจัดทำรายงานการศึกษาและวิเคราะห์

การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำเสนอ โครงการจ้างที่ปรึกษาเพื่อศึกษาทบทวนผลการศึกษา โครงการผลิตและส่งน้ำประปา จากเขื่อนรัชชประภา ไปจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ เมื่อปี 2557 และการจัดทำรายงานการศึกษาและวิเคราะห์

images show
การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 1   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 2   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 3   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 4   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 5   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 6   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 7   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 8   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 9   การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธา ... พารามิเตอร์รูปภาพ 10
วันที่ 22 กันยายน 2568 เวลา 13.30 น. ณ ห้องศรีสุราษฎร์ ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับนายสิงหชัย อินทพิชัย ผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 พร้อมด้วยคณะ ในโอกาส เข้าพบเพื่อหารือข้อราชการ และนำเสนองานจ้างที่ปรึกษาเพื่อศึกษาทบทวนความเหมาะสม โครงการผลิตและส่งน้ำประปา จากเขื่อนรัชชประภา ไปจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ และจัดทำรายงานการศึกษาและวิเคราะห์โครงการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน หลักการของโครงการร่วมลงทุน จัดเตรียมเอกสารในการคัดเลือก เอกชนร่วมลงทุนและทำหน้าที่ที่ปรึกษาตามที่กำหนดในพระราชบัญญัติ การร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 โดยวิธีคัดเลือก
สำหรับโครงการดังกล่าว เกิดจากข้อสั่งการของคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2567 ให้ กปภ. เร่งทบทวน ปรับแผนการผลิตน้ำ ประปาและพัฒนาโครงข่ายท่อส่งน้ำประปา เพื่อรองรับการลงทุน และการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ และสุราษฎร์ธานี รวมทั้งให้ศึกษาความเหมาะสมและความเป็นไปได้ ในการนำแนวทางการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน มาดำเนินโครงการนี้ เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี/หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามขั้นตอนต่อไป กปภ. จึงเห็นควรให้ทบทวนผลการศึกษาเดิม ปี 2557 ทั้งเรื่องแผนการพัฒนาระบบประปา แผนการใช้น้ำเดิม รวมถึงพิจารณารูปแบบในการลงทุนและแหล่งเงินทุนที่เหมาะสม เนื่องจากเป็นโครงการที่มีลงเงินลงทุนสูง และการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน เป็นการลดภาระด้านงบประมาณของภาครัฐและสนับสนุนในการใช้ศักยภาพของเอกชนในการดำเนินโครงการ โดยมีระยะเวลาการศึกษา เริ่มงานวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2570 รวมระยะเวลา 960 วัน
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับทราบความเป็นมาของโครงการดังกล่าว และเน้นย้ำให้การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 และบริษัทที่ปรึกษา ได้คำนึงถึงผลกระทบ และรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างรอบด้านเพื่อให้เกิดประโยชสูงสุด กับทุกภาคส่วนต่อไป
Copyright © 2021  www.suratthani.go.th

AChecker accessibility checker compliance: WCAG 2.0 (Level AAA) Valid CSS!