Accessibility Tools

A A A

messenger  facebook  youtube

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเปิดประตูสู่รั้วมหา‘ลัย 2568

images show
รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 1   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 2   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 3   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 4   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 5   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 6   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 7   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 8   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 9   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 10   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 11   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 12   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 13   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 14   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 15   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงก ... พารามิเตอร์รูปภาพ 16

 

วันที่ 5 กรกฎาคม 2568 เวลา 08.45 น.

นายบันดาล สถิรชวาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเปิดประตูสู่รั้วมหา‘ลัย 2568 ณ โรงแรมไดมอนด์ พลาซ่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดโดย สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งมี นายรัฐภัทร์ พัฒนาศิริรักษ์ ในฐานะประธานโครงการฯ เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมมีสมาชิกสมาคมฯ และนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม
โครงการเปิดประตูสู่รั้วมหา‘ลัย 2568 ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งมีนักเรียนให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 1,384 คน โดยภายในโครงการประกอบด้วย 3 กินกรรม ได้แก่ 1) การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับระบบ TCAS การทำ Portfolio และเทคนิคการทำข้อสอบ โดยวิทยากรจาก TCASter และ Ondemand 2) กิจกรรมเสวนา “หลังรั้ว มหา‘ลัย“ โดยนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันจาก 6 มหาวิทยาลัย คือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 3) กิจกรรมฐานอาชีพ จำนวน 18 อาชีพ โดยนิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน และผู้ประกอบอาชีพในสาขาอาชีพนั้นๆ
ทั้งนี้โครงการดังกล่างมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนด้านการศึกษาให้สามารถปรับตัวต่อระบบการศึกษาที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคต โดยเฉพาะระบบการเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ที่มีการปรับปรุงหลักเกณฑ์และมีการเปิดสาขาวิชาใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการแนะแนวให้นักเรียนเข้าใจระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างรอบด้าน และสามารถตัดสินใจเลือกคณะและสาขาที่เหมาะสมกับตนเอง อีกทั้งมีการให้ข้อมูล คำแนะนำ การถ่ายทอดประสบการณ์ และการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

Copyright © 2021  www.suratthani.go.th

AChecker accessibility checker compliance: WCAG 2.0 (Level AAA) Valid CSS!