Accessibility Tools

A A A

messenger  facebook  youtube

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพระสงฆ์ในพื้นที่ปาไม้ระดับจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 1/2567

images show
รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 1   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 2   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 3   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 4   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 5   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 6   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 7   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 8   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 9   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 10   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 11   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 12   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 13   รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพร ... พารามิเตอร์รูปภาพ 14

 

วันที่ 23 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00 น.ณ ห้องประชุมนางยวน ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชั้น 5

นายมนตรา พรมสินธุ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพระสงฆ์ในพื้นที่ปาไม้ระดับจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 1/2567

ด้วยมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 และมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ผ่อนผันให้ส่วนราชการหรือหน่วยงานของรัฐที่เข้าทำประโยชน์ในพื้นที่ป่าไม้ก่อนได้รับอนุญาต โดยให้ส่วนราชการหรือหน่วยงานของรัฐ ยื่นคำขออนุญาตเข้าทำประโยชน์ในพื้นพื้นที่บำไม้ ภายในกำหนดระยะเวลาตามที่คณะรัฐมนตรีกำหนด ปรากฏว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ยื่นขออนุญาตใช้พื้นที่บำไม้ เพื่อการสร้างวัด ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 และมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 ทั้งหมดจำนวน 8,529 คำขอ ซึ่งเป็นวัด/สำนักสงฆ์ที่ยังไม่อยู่ในบัญชีได้ผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการแก้ไขปัญหาพระสงฆ์ในพื้นที่ป่าไม้ระดับจังหวัดที่มีมติให้สร้างวัดให้ถูกต้องตามกฎหมาย

โดยกรมป่าไม้ ได้พิจารณาแล้วขอเรียนว่า คณะกรรมการพิจารณาการใช้ประโยชน์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ได้พิจารณาในการประชม ครั้งที่ 12/2565 เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบ และคณะกรรมการพิจารณาการขออนุญาตทำประโยชน์ในเขตป่าที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้รักษาไว้เป็นสมบัติของชาติ ได้พิจารณาในการประชุม ครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 โดยที่ประชุมรับทราบ กรณีคำขอของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ขออนุญาตเข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เพื่อการสร้างวัด ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 และมติคณะรัฐมนตรี
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 ให้นำเสนอคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพระสงฆ์ในพื้นที่ป่าไม้ระดับจังหวัด โดยไม่ต้องนำเสนอคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพระสงฆ์ในพื้นที่บำไม้ระดับอำเภอ โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีคำขออนุญาตใช้ประโยชน์ในเขตป่าไม้ จำนวน 95 คำขอ.

Copyright © 2021  www.suratthani.go.th

AChecker accessibility checker compliance: WCAG 2.0 (Level AAA) Valid CSS!