ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี เป็นประธานพิธีส่งมอบงานปรับปรุงระบบไฟฟ้าบริเวณ อาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566
นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานพิธีส่งมอบงานปรับปรุงระบบไฟฟ้าบริเวณ อาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายจำเนียร บุญแก้ว ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช บุคลากรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมในพิธี
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีแผนการปรับปรุงระบบไฟฟ้า บริเวณอาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด เนื่องในวันคล้ายพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร และ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกับสภากาชาดไทย ซึ่งเป็นองค์กรที่ดำเนินการเพื่อมนุษยธรรมอันเป็นการแสดงออกซึ่งการมีส่วนร่วมที่ดีในสังคม และสอดคล้องตามภารกิจหลักขององค์กรด้านการใช้ฟฟ้าอย่างปลอดภัย โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ดำเนินการ
- ปรับปรุงระบบไฟฟ้าภายในห้องทำงานของเจ้าหน้าที่และห้องประชุมของอาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และสวยงาม
- ซ่อมแซม เปลี่ยนหลอดไฟเป็นหลอด LED ภายในอาคาร และห้องทรงงานส่วนพระองค์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
- ดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสาร สายไฟฟ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และตัดแต่งกิ่งไม้ใกล้แนวสายไฟบริเวณโดยรอบอาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี
ในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้กล่าวขอบคุณการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ดำเนินการปรับปรุงระบบไฟฟ้าทั้งภายในและภายนอกอาคาร รวมทั้งตัดแต่งกิ่งไม้จัดเก็บสายสื่อสารบริเวณโดยรอบสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุน การดำเนินงานของเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในการขับเคลื่อนกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีอีกด้วย