จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดโครงการรวมพลังสุราษฎร์ธานี เดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ นำเงินรายได้ เข้ามูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์ และมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อเป็นทุนในการช่วยเหลือเด็ก เยาวชน และประชาชน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
วันที่ 28 พฤษภาคม 2566 ณ บึงขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดิน-วิ่ง โครงการรวมพลังสุราษฎร์ธานี เดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2566 โดยมี นายมนตรา พรมสินธุ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และชาวสุราษฎร์ธานีทุกเพศทุกวัย กว่า 500 คน เข้าร่วมกิจกรรม
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ด้วยวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 เป็นวันฉัตรมงคล ซึ่งเป็นวันสำคัญที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และราชอาณาจักรไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้กำหนดจัดโครงการรวมพลังสุราษฎร์ธานี เดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติโครงการเดิน – วิ่ง เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2566 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสืบสานพระราชกรณียกิจด้านการศึกษา เพื่อเป็นทุนในการช่วยเหลือเด็ก เยาวชน และประชาชน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และสามารถพึ่งพาตนเองได้ และเพื่อส่งเสริมการศึกษาของเยาวชน ผู้ยากไร้ ด้อยโอกาส ให้ได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยนำเงินรายได้จากการสมัครทั้งหมด จะไม่หักค่าใช้จ่าย และนำเข้ามูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์ และมูลนิธิชัยพัฒนา
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ขอบคุณ ทุกภาคส่วน ร่วมกันสนับสนุนการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมการกุศล ไม่มีการแบ่งประเภทหรือการแข่งขัน แต่เป็นการเชิญชวนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชน ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี และร่วมกันออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ซึ่งนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเหรียญที่ระลึกอีกด้วย
ข่าว/ภาพ – ส.ปชส.สุราษฎร์ธานี