วันที่ 8 เมษายน 2569 ที่โรงแรม ลากูน่า แกรนด์ แอนด์ สปา สงขลา อ.เมือง จ.สงขลา
พล.ร.ท. เทพฤทธิ์ ลาภเหลือ ผบช.ทรภ. 2 ในฐานะ ผอ.ศรชล.ภาค 2 เป็นประธานการประชุมระดับผู้บริหารของหัวหน้าส่วนราชการของหน่วยปฏิบัติการหลัก หน่วยสนับสนุนและหน่วยงานภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องกับกิจการทางทะเลในพื้นที่รับผิดชอบของ ศรชล.ภาค 2 พร้อมรับนโยบายป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง
โดยนายจุมพฏ วรรณฉัตรสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในฐานะ ผอ.ศรชล สุราษฎร์ธานี  มอบหมายให้นายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี เข้าร่วมรับนโยบายและแนวทางปฎิบัติ
พล.ร.ท. เทพฤทธิ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศรชล. และพลเรือเอก ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผบ.ทร. ในฐานะรอง ผอ.ศรชล. เกี่ยวกับสถานการณ์ การเกิดสงคราม ในตะวันออกกลาง ส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของน้ำมันเชื้อเพลิง ทำให้เกิดกระแสข่าวการกักตุนน้ำมันตามที่เป็นข่าว จึงได้เน้นย้ำในเจ้าหน้าที่ ศรชล.จังหวัดในสังกัด ศรชล.ภาค 2 ดำเนินการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง โดยเฉพาะระบบการขนส่งทางทะเล รวมถึงการลักลอบค้าน้ำมันเถื่อน และการกระทำความผิดเรื่องอื่นๆ ที่จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ
ซึ่งการประชุมในวันนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อชี้แจงนโยบายแนวทางการปฏิบัติงานที่ ศรชล.กำหนด นโยบายแผนการปฏิบัติงานและเป้าหมายในด้านต่าง ๆ ของ ศรชล.ภาค 2 ให้กับหน่วยงานหลักใน ศรชล.ภาค 2 ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์อันดีและความร่วมมือระหว่างผู้บริหารหน่วยงานต่อไป.