วันที่ 4 สิงหาคม 2569 เวลา 09.15 น. ณ ห้องประชุมตาปี ชั้น 4 อาคารศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี (หลังใหม่)
นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อมจังหวัดสุราษฎร์ธานีธานี ครั้งที่ 11/2569 โดยมีประเด็นพิจารณารายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม จำนวน 3 โครงการ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อำเภอเกาะสมุย จำนวน 2 โครงการ ประกอบด้วย
1. โครงการประเภทโรงแรม มีจำนวนห้องพัก 36 ห้อง
2.โครงการประเภทโรงพยาบาลมีจำนวนเตียงสำหรับผู้ป่วยไว้ค้างคืนจำนวน 115 เตียง และเป็นโครงการในพื้นที่ อำเภอเกาะพะงัน จำนวน 1 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการประเภทโรงแรม มีจำนวนห้องพัก จำนวน 30 ห้อง
ในการนี้มีนายเทอดไทย ขวัญทอง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสุราษฎร์ธานี
คณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในการประชุมดังกล่าวด้วย